Điều đầu tiên khẳng định với anh em là không phải hàng nào bán online cũng khả thi, không phải hàng nào bán được facebook thì bán được shopee.

Chọn hàng rất quan trọng.

Dưới đây mình đưa ra các lý do không bán được hàng để anh em tham khảo.

 1. Hàng hết trends loạn giá, quá nhiều người bán : với loại này khách hàng có biết tới bạn thì cũng không biết tại sao nên mua hàng với giá của bạn. Vì họ sẽ nghi ngờ dẫn đến không mua hoặc chọn người uy tín để mua hoặc người rẻ nhất để mua.
 2. Hàng mẫu mã xấu không như quảng cáo. Tức hình ảnh quảng cáo thì đẹp, hình ảnh thực tế thì xấu.
 3. Hàng mà ít người có nhu cầu. Tức bạn phải đi tìm khách hàng tiềm năng. Ví dụ bạn chọn hàng bình giữ nhiệt chẳng hạn ( 10 người mới có 1 người quan tâm). Nhưng nếu bạn bán áo ngủ. ai cũng ok.
 4. Hàng rẻ quá không đủ chi phí để marketing hoặc hàng rẻ hơn chi phí vận chuyển cũng sẽ khó bán.
 5. Hàng cồng kềnh hoặc quá nặng dẫn đến khó ship
 6. Hàng mà khách cần gấp cũng không nên bán onilne vì thời gian ship 2-5 ngày. Ví dụ tã bỉm. ( khách hết mới cần mua trong đó không đợi ship được) .

Cách chọn hàng ở facebook để bán trên facebook

 1. Chịu khó xem quảng cáo, đặc biệt là những quảng cáo có cả ngàn bình luận. Xem họ bán những gì thì có thể theo dõi thêm các page khác và bán theo họ. Chú ý đặc biệt tránh những hàng như mỹ phẩm hệ thống. Những ông bà hay hô hào bigboss với check in sang chảnh. Bọn đó chỉ có tốn tiền chụp ảnh với offline để dụ anh em ôm hàng thôi, chứ hàng hóa giá ảo lắm. Thường cao 9 lần giá trị thật.
 2. Vào 1 số group như pancake, hoặc lập nghiệp shopee, hoặc tự học quảng cáo để tìm nguồn hàng. Trong này có rất nhiều người đang kinh doanh lớn, họ trao đổi trong đó về các vấn đề hay gặp. Ở đây bạn follow 1 số người xem họ bán gì xin đăng ký làm ctv và bán theo. Nên nhập  1 lượng hàng tầm chục triệu về vừa bán vừa học.
 3. Đăng ký 1 khóa học về markeitng hoặc quảng cáo . 1 là để học về kỹ năng bán online qc qua facebook hoặc bán hàng qua face cá nhân, hoặc bán hàng livestream hoặc thuê group bán trong group. 2 là có cơ hội quen với những người khác cũng đang kinh doanh và đi học như bạn. Từ đó có mỗi quan hệ để cùng nhau nhập hàng cùng nhau học tập và kinh doanh.

Cách chọn hàng ở shopee để bán trên facebok và các sàn khác.

 1. Truy cập shopee. Check những mặt hàng mà nhiều người mua bằng cách lướt shopee liên tục. Nhìn hàng nào có số lượng bán từ 1 nghìn tới nhiều nghìn lượt sale thì tham khảo. Nên chọn những mặt hàng <50k hoặc <100k để lấy về bán facebook. Trước khi chọn hàng các bạn có thể đọc các review của khách hàng trên shopee.
  • Trường hợp này nhiều người sẽ hỏi là shoepe bán rẻ thế thì bán sao được trên facebok vs giá cao. Việc này các bạn không cần phải lo nhé. Không phải ai biết tới facebook cũng biết tới shopee. Thứ 2 là kể cả khách hàng có biết đi nữa cũng khó mà tìm được đúng tên sản phẩm trên shopee. Bán hàng trên facebook là mình chủ động đưa thông tin tới khách hàng. Còn bán trên shopee là khách hàng phải tìm hàng để mua.
 2. Follow những shop có trên 500 sản phẩm và xem họ bán gì. Các bạn có thể nhập về để bán trên facebook và kênh giá lên.
 3. Trên facebook có 1 vài hình thức bán như sau
  • Bán qua trang cá nhân : xây dựng thương hiệu cá nhân để bán
  • Bán qua livestream: live trên fanpage hoặc live trên các group để bán.
   • trong trường hợp live thì 1 là thuê group để live dễ bán nhất
   • Live và thuê chạy quảng cáo để bán qua quảng cáo page tích xanh
  • Xây dựng fanpage để bán : bơm tiền quảng cáo
   • 1 là học quảng cáo để tự chạy : khuyến khích với người mới nên tự học tự mày mò để chyaj cho biết hoặc ít nhất học để biết cơ bản rồi thuê
   • 2 là thuê chạy quảng cáo còn việc của bạn là nhập đóng và shiop hàng.

Cách chọn hàng sẽ quyết định bạn có thành công trong bán hàng hay không. Lựa chọn quan trọng hơn rất nhiều lỗ lực. Bạn chọn sai thì làm mọi cách cũng sẽ sấp.

Mình chạy quảng cáo hiệu quả 1 phần vì mình cách chọn hàng tốt, nhiều người mua, tỉ lệ khách quay trở lại cao . Trường hợp mình chạy quảng cáo thuê cho các shop thì cũng chọn shop mà chạy. Có những sản phẩm chỉ nghe tên thôi đã biết không có cơ hội phát triển rồi.

Các khách của mình hầu hết đều được mình tư vấn về tính khả thi và phương pháp bán hàng phù hợp với sản phẩm và cách chọn hàng hóa

Chúc các bạn năm mới nhiều thành công và có chiến lược thật tốt khi kinh doanh.

Bài tới : Bước đầu bán hàng với shopeee anh em ủng hộ nhé.

Các bạn quan tâm có thể kết bạn với tôi qua facebook : Nguyễn Tuấn Sơn

Còn đây là nhóm hỗ trợ miễn phí của tôi các bạn có thể tham gia: Nhóm tự học facebook shopee