Content is King. Từ ngày mình làm google thì câu này đã trở lên ám ảnh rồi. Lúc mà quảng cáo dễ, SEO dễ thì viết cái gì cũng thấy lên top. Cắm quảng cáo hễ cắn tiền là ra khách. Khi đó cần gì cao thủ hay content hay.

Nhưng giờ thì cuộc chơi khác. Càng nhiều người tham gia vào quảng cáo. Thị trường càng trở lên chật hẹp, dẫn đến việc những người thông minh thì ở lại. Những người làm kiểu bình dân thì cố đấm ăn xôi rồi cũng phải rút lui.

Thêm nữa là khi các bạn đi học quảng cáo. Học bán hàng. Thầy dạy cái gì cũng thấy cái đúng. nhưng khi đem về áp dụng lại không ra. Giá đắt ib thầy phán content cùi. Làm lại test lại :)).

Anh em gặp trường hợp đó bao giờ chưa?

Vấn đề ở đây là cứ cho như ông giáo đó nói đúng đi. Nội dung của mình chưa phù hợp đi , vậy thì nên sửa bằng cách nào .

Việc đầu tiên anh em nghĩ đến là chỉnh sửa viết lại cho nó hót hít, Viết lại nội dung chỉnh sửa lại cho nó hoa là cành nhìn bắt mắt.

Chụp lại ảnh sản phẩm, kiếm mẫu đẹp abc.. vân vân và vân vân. Nhưng …………

Tất cả các vấn đề trên lại không phải là mấu chốt .Content quan trọng nhất trong quảng cáo là gì, Nhân vận trung tâm của cái quảng cáo là gì. Đó là sản phẩm.

Sản phẩm chính là phần content phần nội dung quan trọng nhất. Chính nó mới là linh hồn của quảng cáo. 1 sản phẩm không ngon. hết trend, thị trường đầy rẫy người bán, hoặc bạn bán giá cao hơn thị trường thì dù bạn viết kiểu gì đi chăng nữa chạy kiểu gì đi nữa cũng không thể hấp dẫn được khách hàng. Đó mới chính là yếu tố tăng giá.

Vậy thì trước khi bán, yếu tố quan trọng nhất chính là chọn sản phẩm. Vì khi bạn chọn được sản phẩm tốt, nguồn tốt, giá bán hợp lý thì bạn không cần làm gì. Chụp 1 cái ảnh đưa lên là ăn tiền rồi.

Bước 1: Khảo sát thị trường xem cái gì đang quảng cáo nhiều

B2. Khảo sát đối thủ xem quảng cáo ra nhiều khách hay ít khách.

Tìm sản phẩm trends ở http://index.1688.com

Hoặc tìm ở shopee , gõ vào 1 từ khóa. Xem các sản phẩm bán nhiều nhất trên shop. Lấy về bán hoặc tìm nguồn nhập.

Các bạn quan tâm có thể kết bạn với tôi qua facebook : Nguyễn Tuấn Sơn

Còn đây là nhóm hỗ trợ miễn phí của tôi các bạn có thể tham gia: Nhóm tự học facebook shopee